Lễ phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Thứ tư - 16/10/2019 12:04
Sáng 2/10, Hội Khuyến học TP Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Lễ phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 và kỷ niệm 23 năm Ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam.
Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ thực hiện nghi thức đánh trống phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, ông Nguyễn Thanh Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, ẩn sâu trong cốt cách của dân tộc Việt, dù nghèo khổ hay giàu có nhưng mọi gia đình luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để con em được học tập với niềm hy vọng có một tương lai tươi đẹp.

Để thiết thực hưởng ứng chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân thành phố tích cực tham gia đọc và học tập, học tập suốt đời, góp phần xây dựng TP Cần Thơ trở thành thành phố học tập, thành phố thông minh, hướng tới xây dựng người Cần Thơ “Trí tuệ, năng động, nhân ái, hào hiệp, thanh lịch”.

Dịp này, Hội Khuyến học TP Cần Thơ và Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng và tuyên dương 27 giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học, khuyến tài; 27 tân học sinh THPT đã đạt thành tích học tập xuất sắc, tiêu biểu ở các quận, huyện trong năm học 2018-2019. Đồng thời, tuyên dương 56 tân sinh viên đỗ thủ khoa các Ngành và các Trường Đại học đạt danh hiệu “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Cũng trong dịp này, em Nguyễn Bá Vinh, học sinh lớp 12C, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đạt thành tích xuất sắc, vào chung kết cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2019. Ngoài ra, Nguyễn Bá Vinh cũng là học sinh được trao học bổng của “Tiền trạng nguyên Tây Đô”.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao học bổng cho 200 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ Cần Thơ, Trường Đại học Tây Đô, và Trường Đại học Nam Cần Thơ. Tổng kinh phí khen thưởng và học bổng là hơn 500 triệu đồng trích từ nguồn quỹ khuyến học, khuyến tài của TP Cần Thơ.

Ông Phạm Văn Hiểu - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và ông Đinh Viết Khanh - Ủy viên Thường vụ Trung ương, Chủ tịch Hội Khuyến học TP Cần Thơ khen thưởng cho các tân sinh viên đạt danh hiệu "Tiền trạng nguyên Tây Đô" năm học 2019-2020
Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố  tặng Bằng khen UBND thành phố cho em Nguyễn Bá Vinh
Bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Cần Thơ trao học bổng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của 5 trường đóng trên địa bàn TP Cần Thơ

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời TP Cần Thơ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 7/10/2019 với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”. Đây là tuần lễ được phát động sâu rộng, tạo điểm nhấn cho việc đọc sách và học tập suốt đời của Nhân dân thành phố.

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Nguồn tin: www.cantho.gov.vn