Cần Thơ : Đẩy mạnh Giáo dục STEM trong trường Trung học

Thứ hai - 26/10/2020 09:56
Ngày 10/10, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức tập huấn hướng dẫn thực hiện giáo dục STEM và tổ chức, quản lý hoạt động giáo dục STEM trong trường Trung học.
Quang cảnh buổi tập huấn.
Quang cảnh buổi tập huấn.

Đến dự buổi tập huấn có hơn 200 cán bộ là lãnh đạo Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT các quận, huyện; hiệu trưởng và giáo viên cốt cán phụ trách về giáo dục STEM cấp THCS và Phòng GD&ĐT.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) đã tham dự và chia sẻ công tác triển khai giáo dục STEM trong trường Trung học tại TP Cần Thơ.

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (Bộ GD&ĐT) chia sẻ tại buổi tập huấn.

Thông qua tập huấn giáo dục STEM trong trường trung học lần này, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ muốn nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường trung học.

Đồng thời nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM.

Tham quan một số mô hình giáo dục STEM.

Trong thời gian tới, ngành giáo dục Cần Thơ sẽ tăng cường áp dụng giáo dục STEM trong giáo dục Trung học nhằm góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.

Sở sẽ giao Phòng GD&ĐT các quận, huyện triển khai tập huấn lại cho các thành viên có liên quan thuộc các trường THCS trên địa bàn quản lý.

Đồng thời, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện giáo dục STEM tại các trường THCS trên địa bàn quản lý theo hướng dẫn.

Link bài viết gốc : http://cantho.edu.vn/tin-tuc/thong-cao-bao-chi/can-tho-day-manh-giao-duc-stem-trong-truong-trung-hoc.html

Nguồn tin: cantho.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây