UnlimitedStudy.com - Công cụ hỗ trợ việc Dạy và Học cho Giáo viên và Học sinh

Thứ hai - 28/10/2019 14:13
Tiếp cận với xu hướng ra đề thi theo hình thức trắc nghiệm kết hợp với việc áp dụng công nghệ vào học tập và giảng dạy, hai bạn trẻ đã sáng tạo ra website UnlimitedStudy.com với những công cụ hỗ trợ cho cả học sinh lẫn giáo viên.
UnlimitedStudy.com - Công cụ hỗ trợ việc dạy và học
UnlimitedStudy.com - Công cụ hỗ trợ việc dạy và học
Sáng tạo dựa trên những trăn trở

UnlimitedStudy.com là website về giáo dục do Chánh Đại (cựu học sinh Trường THCS Thuận Hưng niên khóa 2011 - 2015, sinh viên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM) và Đức Minh (ĐH Khoa học Tự nhiên) sáng tạo ra. Thời điểm thực hiện UnlimitedStudy các bạn vẫn còn là học sinh trường THPT chuyên Lý Tự Trọng (Cần Thơ). Ý tưởng này bắt nguồn từ áp lực của bản thân cũng như các bạn đồng trang lứa khi đối diện với các kì thi đòi hỏi phải ôn tập lại tất cả các kiến thức cũ. Chánh Đại chia sẻ: “Cứ mỗi khi chuẩn bị kiểm tra, đặc biệt là trước khi thi học kì, tụi mình cần phải ôn lại các kiến thức đã được học qua. Hầu như ai cũng muốn có nhiều đề trắc nghiệm chất lượng để rèn luyện thêm. Những lúc như vậy mình và các bạn phải lục tung các quyển tập cũ, các đề kiểm tra, tài liệu thầy cô từng phát. Mình thấy vừa mất thời gian vừa không khoa học nên hiệu quả ôn tập không cao”.
1
Ảnh: Trang chủ UnlimitedStudy.com
Ngoài ra, việc chứng kiến các thầy cô phải mất nhiều thời gian để chuẩn bị đề trắc nghiệm và tổ chức kiểm tra cho lớp, nhu cầu tìm kiếm những địa điểm du lịch, tham quan trong những kì nghỉ của các bạn học sinh cũng đã thôi thúc Đại tìm cách giải quyết. Đến khi nhận được tin Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cho kiểm tra trắc nghiệm trực tuyến trong tương lai thì Đại mới nảy ra ý tưởng thành lập một website để học tập, rèn luyện, chia sẻ kiến thức và bắt tay thực hiện UnlimitedStudy.com cùng với Minh. Chánh Đại cho biết: “Mình đam mê việc tạo ra sản phẩm phục vụ cộng đồng từ năm mình học lớp 8 rồi nên khi nảy ra ý tưởng này không ngần ngại mà làm ngay. Mình may mắn tìm được bạn đồng hành cùng chí hướng là Minh. Tụi mình đã hoàn thành UnlimitedStudy.com trong khoảng hơn 1 năm”.
2
Ảnh: Triển khai UnlimitedStudy.com tại trường THCS Lương Thế Vinh (Cần Thơ)
Trợ thủ của học sinh lẫn giáo viên
UnlimitedStudy.com gồm có 4 chức năng chính là Trắc nghiệm trực tuyếnChia sẻ tri thứcSức khỏe – Kỹ năng sống và Hệ thống bản đồ. Trắc nghiệm trực tuyến cho phép các thầy cô soạn đề ôn tập để học sinh rèn luyện, cũng cố kiến thức cần thiết cho kì thi, kiểm tra sắp tới. Công cụ này giúp tiết kiệm thời gian và công sức của thầy cô khi chuẩn bị đề, đồng thời hạn chế chi phí in ấn. Bên cạnh đó, giáo viên cũng có thể sử dụng Trắc nghiệm trực tuyến để tổ chức kiểm tra một cách chủ động, tiện lợi hơn. Chia sẻ tri thức tương tự như một kênh thông tin để các bạn học sinh có thể lưu trữ, chia sẻ, trao đổi các kiến thức học tập. Từ đó tạo nên nguồn kiến thức chung mang tính xã hội. Sức khỏe – Kỹ năng sống bao gồm các bài tập thể dục và các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây cũng là công cụ nhắc nhở học sinh về rèn luyện sức khỏe, trau dồi kỹ năng sống sau giờ học. Hệ thống bản đồ có hai loại là bản đồ Văn học và bản đồ Văn hóa – Du lịch. Bản đồ Văn học sẽ cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin cơ bản về các tác giả của nước ta. Từ đó giúp các bạn dễ liên tưởng và ghi nhớ hơn việc học lí thuyết. Còn bản đồ về Văn hóa – Du lịch sẽ cung cấp cho người dùng những đặc điểm về phong tục, tập quán, những điểm tham quan, khách sạn, bệnh viện,… của một địa điểm nào đó.
3
Ảnh: Đại (phải) và Minh (trái) tại cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Thành phố Cần Thơ năm 2018
UnlimitedStudy.com hoạt động dựa trên đóng góp của người sử dụng. Chính vì vậy, các thầy cô và các bạn học sinh có thể chia sẻ kiến thức liên quan đến học tập, rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sống, đóng góp thông tin về tác giả văn học, đặc điểm văn hóa, các điểm đến lí tưởng còn thiếu trên bản đồ,... Chánh Đại bật mí: “Đối với UnlimitedStudy.com, tụi mình luôn không ngừng dành thời gian để phát triển nó. Website hoạt động chính thức từ tháng 10/2017. Lúc đó chỉ có 3 tính năng thôi. Đến tháng 11/2017 thì mình phát triển thêm Hệ thống bản đồ. 01/2018 thì mình nâng cấp giao diện và trải nghiệm người dùng và cho đến bây giờ thì chủ yếu mình nâng cấp hiệu năng của website. Bản đồ Văn học và bản đồ Văn hóa – Du lịch của tụi mình cũng là bản đồ duy nhất ứng dụng Google Map để cung cấp thông tin về lĩnh vực Văn học, Văn hóa ở nước ta hiện nay đó”.
4
Ảnh: Bản đồ Văn học được tìm kiếm với tác giả Nguyễn Du
Chuyện “hậu trường” của UnlimitedStudy.com
Đức Minh tâm sự: “Thời gian đầu vừa làm website vừa học mình gặp nhiều khó khăn lắm. Nghe tin mình làm dự án, mẹ mình luôn nhắc nhở là mình nên lo tập trung vào việc thi đại học sắp tới đi. Rồi do học trường chuyên nên mình áp lực kinh khủng. Thấy không có nhiều thời gian để làm nên mình xin nghỉ vài buổi học thêm của làm với Đại. Sau đấy vẫn không kịp nên mình nói Đại dọn hẳn sang nhà mình để chiến đấu. Tới lúc ôn thi THPT quốc gia, hai đứa liều mình nộp đơn xin nghỉ học ở trường để tập trung cho dự án. Cô hiệu trưởng không cho tụi mình nộp lên đến Sở giáo dục và Đào tạo Cần Thơ luôn. Vậy là sau đó hai đứa được nghỉ học thật”.

Còn Chánh Đại kể: “Mình thực hiện website UnlimitedStudy.com khi đang học lớp 11. Mình thì đã tập tành lập trình website từ năm lớp 8 nên bước đầu xây dựng UnlimitedStudy.com cũng tương đối suông sẻ. Tuy nhiên tụi mình cũng gặp không ít khó khăn để có được website như ngày hôm nay. Mình nhớ nhất là lúc phát triển chức năng chuyển đổi các câu hỏi từ file doc, docx sang định dạng trắc nghiệm trên UnlimitedStudy.com. Tính năng này vào thời điểm đó không có nhiều website về trắc nghiệm trực tuyến làm được. Nếu có thì cũng không giải quyết được triệt để vấn đề của giáo viên. Mình tìm hiểu ở khắp nơi nhưng vẫn không tìm ra hướng. Mình buồn kinh khủng luôn. Sau đó, hai đứa mình tìm gặp một anh sinh viên ở Đại học Cần Thơ để trao đổi. Nói chuyện một hồi mình mới hiểu ra được vấn đề, chạy ngay về nhà code và bước đầu tạm giải quyết được. Lấy đà đó mình nghiên cứu tiếp khắc phục được khó khăn”.

Bật mí về UnlimitedStudy.com

Hiện tại website hoạt động với tên miền mới là: https://unlimitedstudy.penphy.com

Các giải thưởng đạt được
  • Giải Nhất - Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp TP. Cần Thơ 2018
  • Giải Ba - Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật cấp Quốc gia 2018 (Được tuyển thằng vào Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG HCM)
  • Giải Ba - Sản phẩm sáng tạo - Hội thi Tin học trẻ TP. Cần Thơ 2018
  • Giải Ba - Sản phẩm sáng tạo - Hội thi Tin học trẻ Quốc gia 2018
  • Giải Nhì - Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng TP. Cần Thơ 2018

Tác giả bài viết: THU THẢO (Ảnh : Thu Thảo, NVCC)

Nguồn tin: muctim.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 30 trong 6 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây