Cần Thơ : Chia sẻ Kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho Học sinh

Thứ hai - 30/11/2020 18:55
GD&TĐ - Ngày 13/10, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) tổ chức chuyên đề về kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả cho học sinh.
Chuyên đề Kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)
Chuyên đề Kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ)

Theo chia sẻ của giáo viên, phụ huynh, hiện nay các em học sinh dễ bị lãng phí thời gian, sa vào cuộc sống ảo. Thậm chí trầm cảm vì thiếu tương tác thật sự với thế giới bên ngoài. Có trường hợp học sinh ít giao tiếp với mọi người và chọn cách thể hiện mình qua các trang mạng xã hội...

Thấy được điều đó, đầu năm học 2020 - 2021, Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) đã phối hợp cùng Thạc sĩ tâm lý Võ Minh Thành, Bí Thư đoàn Khoa Tâm lý (Trường ĐH Sư phạm TPHCM) tổ chức chuyên đề sử dụng mạng an toàn, hiệu quả cho học sinh của trường.

Theo thầy Trương Vĩnh Khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Thị Điểm, chuyên đề này nhằm giúp các em nhận thức và hiểu đúng về luật an ninh mạng. Biết cách cư xử và giao tiếp của bản thân trên mạng xã hội.

Đồng thời nhận biết được các nguy cơ không an toàn từ mạng internet. Cũng như hiểu rõ được những giá trị tích cực và tiêu cực của mạng xã hội mang lại. Để các em nhận thức và học hỏi được cách ứng xử phù hợp, khéo léo, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp, bình đẳng với bạn bè và thầy cô.

Thông qua chuyên đề này sẽ giúp các em sẽ biết cách sử dụng mạng xã hội một cách hiệu quả hơn, giúp ích cho việc học; có thể tránh những xung đột, tranh cãi, xích mích không đáng có với bạn bè trên mạng xã hội; cảnh giác các em trước những đối tượng lừa đảo, những tin tức không xác thực trên mạng xã hội.

Một số hình ảnh PV Báo GD&TĐ ghi nhận Chuyên đề về Kỹ năng sử dụng mạng an toàn, hiệu quả tại Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ):

1 1
Đông đảo khách mời, giáo viên, phụ huynh, HS tham gia chương trình.
3 3
Thạc sĩ tâm lý Võ Minh Thành, Bí Thư đoàn khoa Tâm lý
(Trường ĐH Sư phạm TPHCM) chia sẻ, giao lưu với các em HS.
5
HS hào hứng với chuyên đề đầy ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Trường Tiến

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây