Khai mạc Hội thi tin học trẻ cấp thành phố năm 2019

Thứ sáu - 24/05/2019 10:38
Sáng 24/5, Thành đoàn phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo, Sở Khoa học – Công nghệ, Sở Thông tin – Truyền thông và Viễn thông tổ chức Hội thi tin học trẻ cấp thành phố lần thứ 21, năm 2019.
Khai mạc Hội thi tin học trẻ cấp thành phố năm 2019
Khai mạc Hội thi tin học trẻ cấp thành phố năm 2019

Tham gia Hội thi tin học trẻ năm nay có 108 thí sinh đến từ 18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Đây là số lượng thí sinh lớn nhất trong 5 lần tổ chức gần nhất. Các thí sinh được chia làm 3 bảng: Tiểu học, THCS và THPT. Bên cạnh đó sẽ có thêm phần thi sản phẩm sáng tạo (Bảng D; trong đó D2 dành cho học sinh THCS và D3 dành cho nhóm học sinh THPT). Các thí sinh sẽ tham gia tranh tài ở các nội dung thi: Kiến thức và kỹ năng về tin học; phần mềm sáng tạo; lập trình phần cứng.

Theo Ban tổ chức, năm nay, số lượng giải thưởng sẽ tăng lên 47 giải, cao hơn so với các năm nhằm động viên tinh thần dự thi của các thí sinh và các đoàn tham gia.

Hội thi tin học trẻ tỉnh nhằm khuyến khích, động viên và thúc đẩy phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh, đẩy mạnh phong trào dạy và học Tin học trong nhà trường, góp phần đào tạo nguồn nhân lực trẻ về công nghệ thông tin. Đồng thời, thông qua Hội thi nhằm tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển của tỉnh tham dự Hội thi tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV năm 2019.

 Tags: Tin học trẻ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây