Google cung cấp miễn phí Bộ ứng dụng Google Workspace for Education hỗ trợ việc dạy và học

Chủ nhật - 08/03/2020 14:08
Google Workspace for Education là một bộ công cụ kết nối hoàn toàn miễn phí theo tên miền riêng của các trường học, giúp giáo viên kết nối, dạy học trực tuyến, trao đổi, lưu trữ tài liệu một cách an toàn, hỗ trợ việc học tập và kết nối với những học sinh của mình.
Google Workspace for Education
Google Workspace for Education
Với tình trạng hiện tại khi nhiều người người lao động, giáo viên và học sinh phải làm việc từ xa nhằm đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19, Google muốn đóng góp một phần trách nhiệm trong việc giúp họ duy trì kết nối và năng suất làm việc. Google Workspace và Google Workspace for Education là hai sản phẩm tạo nên bộ sưu tập các ứng dụng làm việc của Google giúp tổ chức, trao đổi và làm việc hiệu quả với nhau bất kể ở nơi đâu.

Trong đó, bộ ứng dụng cho giáo dục - Google Workspace for Education là một bộ công cụ kết nối hoàn toàn miễn phí theo tên miền riêng của các trường học, giúp giáo viên kết nối, dạy học trực tuyến, trao đổi, lưu trữ tài liệu một cách an toàn, hỗ trợ việc học tập và kết nối với những học sinh của mình.
 
Screen Shot 2021 02 20 at 15 24 05

Trường THCS Thuận Hưng được Google xác minh đủ điều kiện sử dụng Google Workspace for Education, bộ ứng dụng giúp ích rất nhiều cho Giáo viên và Học sinh trong việc dạy và học tại trường. Do đó, giáo viên, học sinh sẽ được cấp tài khoản Google Workspace for Education miễn phí trong thời gian công tác và học tập tại trường.
 

Các tính năng của Google Workspace for Education


Google Classroom

Là nền tảng dịch vụ quản lý lớp học trực tuyến dành cho giáo viên và học sinh. Giữa học sinh và giáo viên có thể dễ dàng giao tiếp, theo dõi tiến trình của khóa học, trả bài tập về nhà, kết nối sinh viên học sinh với nhau.


Google Drive

Google Workspace For Education cung cấp không gian lưu trữ đám mây không giới hạn. Các trường học và giáo viên có thể tải lên sách giáo khoa, giáo trình, tài liệu, hình ảnh, video,… với dung lượng lưu trữ lên hơn 1TB.


Gmail

Google Workspace For Education cung cấp cho giáo viên và học sinh Email với dung lượng không giới hạn, cho phép người dùng truy cập và tìm kiếm Email nhanh chóng, cung cấp cơ chế chống SPAM hiệu quả hơn cho các trường học và giáo viên tiện cho việc quản lý Mail và lưu trữ, cũng như kết nối của họ.


Google Slides

Là chức năng dùng để tạo tệp có liên quan thông qua trình duyệt, cung cấp chỉnh sửa cùng một thời điểm bởi nhiều người và lưu trữ tự động bất cứ lúc nào, tốt cho giảng viên và học sinh sinh viên.


Google Hangouts

Hỗ trợ cho các cuộc họp bằng Video và giảng dạy trực tuyến. Cung cấp dung lượng tối đa là 10 người cho mỗi phòng họp, chia sẻ tài liệu, chia sẻ màn hình cho toàn bộ thành viên, nhắn tin trò chuyện trong khi học trực tuyến.


Google Sites

Sites có thể tạo Website một cách dễ dàng, đây là một công cụ thiết kế xây dựng trang Web của Google giúp dễ dàng tạo cổng thông tin trường học và không gian cộng tác.


Google Calendar

Quản lý, lập kế hoạch dạy, học dễ dàng với Gmail, Classroom, Hangouts và nhiều hơn thế nữa.


Google Vault

Là một cái két an toàn có thể thực hiện các lưu trữ, tìm kiếm, xuất cho Email và tin nhắn trò chuyện cũng như tìm kiếm và xuất tệp được lưu trữ trên Google Drive của bạn.


Và rất nhiều App hữu ích khác ...

 

Giáo viên, Nhân viên và Học sinh tại trường THCS Thuận Hưng đăng nhập tài khoản Google Workspace for Education tại địa chỉ : Thông tin đăng nhập
  • Định dạng Email :
    • [Mã giáo viên / Mã nhân viên]@thcsthuanhung.edu.vn
    • [Mã học sinh]@penphy.edu.vn
  • Mật khẩu mặc định :
    • Giáo viên, Nhân viên : CMND/CCCD
    • Học sinh : Ngày sinh DD/MM/YYYY (VD : 14082000)
Lưu ý : GV, NV và HS phải đổi mật khẩu sau khi đăng nhập thành công.

Tác giả bài viết: Trường THCS Thuận Hưng

Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 7 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây