Cần Thơ : Rà soát công tác chuẩn bị các kỳ thi quan trọng

Thứ tư - 22/07/2020 09:02
Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đang tăng cường các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Cần Thơ : Rà soát công tác chuẩn bị các kỳ thi quan trọng

Theo đó, đoàn kiểm tra sẽ đến các các đơn vị, trường học tại 9 quận/huyệntrên địa bàn thành phố. Tiến hành kiểm tra thực tế, tư vấn, hỗ trợ cácđơn vị trong công tác tổ chức thi tuyểnsinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT. Đặc biệt là công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Theo Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra rất sát nhau, ảnh hưởng đến việc phân bổ cán bộ, giáo viên tham gia công tác thi. Thông qua kiểm tra, Sở cũng lưu ý, nhắc nhở nhà trường về việc phân công cán bộ giáo viên tham gia công tác tuyển sinh lớp 10; nhưng phải đảm bảo công tác ôn thi tốt nghiệp THPT cho các em học sinh tại trường.

02af1488bdcb54950dda
Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cùng đoàn kiểm tra trao đổi, động viên các em HS.

Để đảm bảo an toàn, an ninh trong công tác tổ chức thi, Sở chỉ đạo nhà trường phải chủ động trong công tác phối hợp với các lực lượng có liên quan phối hợp tổ chức tốt kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh. Từng công việc cụ thể để chuẩn bị, tổ chức kỳ thi, như: in sao, vận chuyển, bảo quản đề thi; coi thi, chấm thi; thanh tra, kiểm tra; đảm bảo an ninh, y tế... đều được xây dựng kế hoạch, lên phương án triển khai chi tiết.

Đoàn kiểm tra của Sở đã trực tiếp thị sát tình hình cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức thi tại trường như: Phòng làm việc của lãnh đạo điểm thi, thanh tra, hội đồng thi, y tế, bảo quản, bảo mật đề thi, bài thi… Phòng thi chính thức, dự phòng, phòng chờ (bàn, ghế, ánh sáng, quạt…). Qua đó, Sở đề nghị các đơn vị rà soát tình hình cơ sở vật chất, báo cáo và đề xuất sửa chữa hoặc thay thế khi cần thiết.

Ngoài ra, một số điểm thi ở cách xa khu vực ở của các em học sinh, nhiều điểm thi nằmở các khu vực điều kiện giao thông khó khăn; thời điểm mùa mưa, thời tiết có thê ảnh hưởng đến kỳ thi...

Để đảm bảo an toàn, thuận lợi trong tổ chức thi, hỗ trợ tốt nhất cho các em học sinh tham gia thi, Sở đề nghị các đơn vị xây dựng phương án dự phòng chống mưa bão, phòng cháy chữa cháy, phương án cấp cứu (nếu có). Có phương án phòng, chống dịch bệnh, bố trí xe đưa đón và sắp xếp chỗ ở cho thí sinh nhà xa điểm thi; hỗ trợ chỗ ăn, ở cho các em học sinh tham gia thi khi cần.

c199cabe63fd8aa3d3ec
Đến nay, công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT của TP Cần Thơ đã sẵn sàng.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã tổ chức thành công kỳ thi khảo sát chất lượng lớp 12 trên địa bàn thành phố. Thông qua kỳ thi khảo sát, nhà trường đánh giá được chất lượng ôn tập, phân loại học sinh và đánh giá được năng lực của các em học sinh sau kỳ thi khảo sát.

Sở cũng đề nghị nhà trường tiếp tục triển khaicông tác ôn thi cho các em, đồng thời phải khẩn trương, tập trung triển khai vàxây dựng kế hoạch cho những nhóm học sinh có nguy cơ và nguy cơ cao không đạttrong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Tác giả bài viết: Báo Giáo dục và Thời đại

Nguồn tin: Báo Giáo dục và Thời đại - http://giaoducthoidai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây